cách làm lông mi cong

Trong chúng ta, rất ít người có được hàng mi cong tự nhiên. Nhưng chúng ta cũng chẳng cần ghen tị với họ làm gì mà hãy tự chăm sóc lông mi của mình. Nó cũng sẽ đẹp lên tự nhiên không kém gì các bạn may mắn khác đâu nhé. Trước khi thực hiện những cách làm lông mi cong tự nhiên dưới đây, bạn cần học  đã. Sau khoảng 10 ngày, mi dài và dày rồi thì chúng ta cùng hô biến nó trở nên cong vút nhé!

Làm mi cong bằng ngón tay

Đây là cách đơn giản nhất, không cần chuẩn bị phụ kiện gì mà bạn gái vẫn có hàng mi cong vút tự nhiên. Bản thân mình thường xuyên làm và xác nhận là mi cong thật đó.

Khi trang điểm, bạn cứ dùng mascara như mọi ngày để giúp mi dày hơn. Quét lớp thứ nhất và chờ cho gel mascara khô đi rồi chải tiếp lớp thứ 2. Cả hai lần chuốt, bạn đều chải từ gốc tới ngọn mi, chải hướng lên trên tăng thêm độ cong cho mi nhé!

Trước khi lớp thứ 2 khô, thực hiện thêm thao tác này, đó chính là bí quyết để có được hàng mi cong vút. Bạn xoa hai đầu ngón tay trỏ lại với nhau cho chúng ấm lên. Dùng đầu ngón tay này đưa lên sát chân mi mắt và đẩy mi lên. Cứ thực hiện như vậy tới khi đạt độ cong như ý muốn. Trong quá trình làm, bạn có thể làm ấm ngón tay nhiều lần tùy thích để làm mi cong nhanh hơn.

Đó, chẳng cần thứ gì khác mà chỉ là ngón tay của chính chúng ta thôi cũng có thể làm đẹp cho bản thân được rồi.

Xem thêm:

Cách làm cong mi bằng thìa

Cách làm này mình nhớ là học được trên một bộ phim của Mỹ thì phải. Thế mới thấy là dù khác màu da, quốc tịch nhưng nhu cầu làm đẹp của phụ nữ thì nơi nào cũng giống nơi nào.

Các bạn vẫn chuốt mascara cho mi mắt như bình thường nhé! Sau khi mascara khô rồi, dùng một chiếc thìa inox hơ nóng để làm còn mi mắt. Bạn có thể dùng nước nóng làm ấm chiếc thìa hoặc lấy tay chà lên mặt sau của chiếc thìa cũng được.

Úp mặt sau của thìa lên mí mắt sao cho phần cạnh thìa chạm vào gần chân mi. Đặt ngón cái vào ngay phần tiếp xúc đó, kẹp mi giữa cạnh thìa và ngón cái. Dùng lực của ngón tay ép chặt cho mi mắt cong hướng lên trên. Nên làm hai lượt, mỗi lượt làm cho nửa mi mắt. Sau khoảng 10 giây ép như vậy thì bạn bỏ ra và kiểm tra xem độ cong của mi đã đạt yêu cầu chưa? Nếu cần cong thêm thì lặp lại các bước trên.

Đây cũng là một mẹo nhỏ làm tan những cục mascara vón trên mi mắt, giúp mi đẹp tự nhiên hơn mà mọi chị em nên biết.

Xem thêm:

Làm cong mi bằng dụng cụ bấm lông mi

Cái này chắc không phải hướng dẫn nhiều vì hầu như bạn gái nào cũng biết dùng rồi. Có một số em nhỏ thì thắc mắc với mình rằng dùng dụng cụ bấm mi này có làm rụng hay gãy mi không? Mình xin trả lời là không hề nhé! Chỉ cần các em biết cách bấm mi thì nó không làm ảnh hưởng gì tới lông mi của mình cả.

Các bạn dùng ngón cái và ngón tay trỏ luồn vào chỗ tay cầm của dụng cụ bấm mi. Đưa phần kẹp mi vào sát chân mi rồi bấm nhẹ một cái. Giữ nguyên như vậy trong 10 giây rồi từ từ nhả kẹp mi ra. Tiếp tục di chuyển kẹp mi lên điểm giữa của lông mi và ngọn lông mi rồi làm tương tự như với phần gốc. Phương pháp bấm  điểm này sẽ làm mi cong lâu hơn và nhìn rất tự nhiên.

Xem thêm: ?

Categorised in: