cách làm lông mi dài và cong tự nhiên

Hàng mi dài và cong một cách tự nhiên là thứ vũ khí trang điểm mạnh nhất cho đôi mắt. Chúng khiến đôi mắt bạn to hơn, sâu và quyến rũ hơn. Vậy phải làm sao để có được hàng mi như vậy? Hãy làm theo những cách sau đây:

1. Bổ sung dưỡng chất

Để có được hàng mi cong, trước hết ta phải có bộ mi dài đã. Và để cho mi có đủ dưỡng chất phát triển, đẩy nhanh tốc độ mọc thì Biotin chính là chìa khóa. Loại chất này được tìm thấy nhiều trong thịt, cá, trứng, đậu nành, gan động vật. Thế nên bạn bổ sung đúng khoa học các món ăn này vào bữa ăn hàng ngày để rút ngắn thời gian nuôi mi dài nhé!

Xem thêm: 

2. Chải mi

Chải mi chính là một cách massage tăng tốc độ phát triển của mi. Bạn cần biết chải sao cho đúng cách để các sợi mi mọc đúng hàng lối, cong đẹp tự nhiên chứ không phải mỗi cái chĩa ra một hướng.

Nên kết hợp việc chải và dưỡng mi cùng một lúc. Dùng mascara nhúng vào các loại dầu dưỡng mi như dầu dừa, dầu ô liu hay dầu hạnh nhân. Chuốt bàn chải mascara lên mi, cả mi trên và dưới. Khi chải nhớ đẩy mi cong theo hướng bạn muốn. Làm đều đặn như vậy sẽ làm mi vừa dài ra nhanh mà lại cong vút tự nhiên.

Xem thêm:

3. Massage cho mí mắt

Động tác này đem đến hai tác dụng. Thứ nhất là kích thích lông mi mọc dài hơn do nhận được nhiều dưỡng chất hơn từ máu dưới da. Lợi ích thứ 2 là thư giãn cho đôi mắt giúp mắt được nghỉ ngơi, tránh mỏi, khô mắt.

Rửa sạch hai bàn tay, nhất là cách đầu ngón tay. Để tay khô rồi nhẹ nhàng massage vùng da quanh mắt. Massage kỹ hơn cho vùng mí mắt, nơi các sợi lông mi mọc ra. Mỗi ngày chỉ cần làm 5-10 phút là bạn sẽ có đôi mắt sáng khỏe và hàng mi dài đẹp.

Xem thêm:

4. Dưỡng ẩm cho mi

Một trong những yếu tố ảnh hướng lớn đến tốc độ mọc của mi chính là độ ẩm. Thứ này các bạn dễ dàng tìm được trong các loại dầu tự nhiên đã nhắc đến ở bên trên. Không những thế, trong các loại dầu đó còn chứa nhiều vitamin E, chất béo và cách chất chống oxy hóa thúc đẩy mi mọc nhanh hơn và cong hơn. Vì vậy, hàng ngày bạn nên chăm chỉ dưỡng ẩm cho mi mắt bằng những loại dầu tự nhiên này. Một cách làm đẹp đơn giản, tiết kiệm mà hiệu quả lại cao.

5. Dùng thìa nóng

Đôi khi chải mascara mi thường bị vón cục lại do gel mascara bị khô. Nó thường làm bạn bối rối vì rửa đi thì hỏng hết lớp trang điểm cho đôi mắt mà để lại thì không được tự nhiên. Lúc này, hãy hơ nóng ngay một chiếc thìa inox và áp lên mi rồi lôi nhẹ hướng lên trên. Thìa sẽ làm tan những chỗ mascara vón lại và làm mi bạn cong rất tự nhiên.

6. Dùng kẹp uốn mi

Nếu bạn có hàng mi dài rồi nhưng sợi mi lại không được cong. Hãy nghĩ ngay đến kẹp mi nhé!. Đưa chiếc kẹp vào sát chân mi, kẹp nhẹ và giữ khoảng 3 giây. Đưa tiếp kẹp lên vị trí giữa mi mắt, kẹp và giữ trng 3 giây tiếp theo. Làm tương tự cho đoạn gần ngọn của mi nữa là bạn sẽ có ngay hàng mi cong vút tự nhiên hoàn hảo.

Categorised in: