cách làm dài mi tự nhiên

Mascara, kẹp uốn mi và mi giả là những công cụ thần kỳ. Trong nháy mắt, chúng đã thay đổi hoàn toàn vẻ ngoài của hàng mi khiến đôi mắt bạn vô cùng thu hút và quyến rũ. Thỉnh thoảng, dùng những thứ này thì không vấn đề gì nhưng nếu bạn dùng hàng ngày lại là chuyện khác. Tác động cơ học của kẹp mi, hóa chất có trong keo dán và mascara lâu ngày làm mi yếu đi, gãy rụng và còn có thể dẫn đến nhiễm khuẩn do vệ sinh kém. Vì vậy, chị em nên chăm chút cho hàng mi dài ra một cách tự nhiên để không cần dùng tới chúng nữa. Vừa tiết kiệm lại đảm bảo an toàn cho đôi mắt. Những cách làm lông mi dài tự nhiên đó là:

1. Cắt tỉa mi mắt

Mi mắt có cấu tạo và  hoạt động gần giống với tóc. Vì vậy, bạn có thể áp dụng mẹo cắt tỉa tóc đối với lông mi để làm mi dài ra một cách tự nhiên. Thỉnh thoảng, dùng kéo nhỏ cắt tỉa một chút lông mi. Không cắt cụt mà chỉ tỉa đi chút ít để mi trông tự nhiên mà vẫn được kích thích mọc dài ra.

Xem thêm:

2. Masage mí mắt

Massage da đầu làm tăng tuần hoàn máu giúp chân tóc khỏe, chắc và nhận được nhiều dưỡng chất hơn. Nhớ đó mà tóc dài ra nhanh hơn và tí gãy rụng. Tương tự như vậy, mí mắt là nơi mi mọc ra nên bạn massage mi mắt cũng đem lại hiệu quả làm dài mi. Không những thế, trong thời gian massage, đôi mắt bạn còn được thư giãn, nghỉ ngơi và tăng cường thị lực. Mỗi ngày, thực hiện khoảng 10 phút những động tác này để có đôi mắt khỏe mạnh và hàng mi dài tự nhiên.

Xem thêm:

3. Dùng dầu tự nhiên

Có nhiều loại dầu tự nhiên như dầu dừa, dầu ô liu, dầu hạnh nhân chứa nhiều vitamin E và chất béo có tác dụng dưỡng mi dài ra nhanh chóng. Bạn nên tận dụng ưu điểm này làm cách chăm sóc mi mỗi ngày. Lấy tăm bông nhúng chấm lấy một chút dầu và chải lên mi mắt như chải mascara. Không cần rửa lại mà để qua đêm cho mi hấp thụ dưỡng chất. Lưu ý, chỉ nên làm ẩm đầu tăm bông, không nhúng quá nhiều làm dầu chảy vào mắt gây khó chịu.

4. Chế độ ăn uống

Tốc độ của những chiếc xe phân khối lớn luôn tỷ lệ thuận với lượng xăng mà nó tiêu thụ. Sự phát triển của mi mắt cũng vậy. Muốn nó mọc ra nhanh hơn, dày hơn và dài hơn thì bạn cần nạp nhiều năng lượng hơn cho nó. Và xăng cho mi mắt ở đây chính là Protein. Khi có đủ lượng protein cần thiết, mi sẽ mọc ra nhanh hơn, nhiều hơn và bạn sẽ có hàng mi như mong ước.

Chế độ ăn uống giàu protein bao gồm các loại: cá, trứng, gan, đậu và thịt nạc… Ngoài ta, vitamin E, chất béo và chất chống oxy hóa cũng đóng góp một phần lớn vào quá trình thúc đẩy mi phát triển. Vì vậy, bạn cần bổ sung thêm những thực phẩm chứa nhiều các chất trên như: đầu nành, bơ, dầu ô liu…

5. Những điều cần tránh

Mi mắt là một bộ phận rất yếu, nếu chúng ta không chăm sóc cẩn thận và chu đáo sẽ khiến mi bị gãy rụng làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp chung và sức khỏe đôi mắt. Muốn bảo vệ được hàng mi khỏe mạnh, bạn nên nhớ những điều cần tránh sau đây:

  • Không dụi mắt: Động tác dụi mắt này tác động xấu đến chân mi khiến mi mọc siêu vẹo và dễ gãy rụng. Nó cũng làm ảnh hướng đến một phần thị lực của bạn.
  • Hạn chế dùng dụng cụ trang điểm cho mi mắt hàng ngày: các dụng cụ như kẹp, mi giả thường tác động lực khá mạnh và giữ hóa chất trên mi. Lâu ngày, mi mắt dần yếu đi và bị rụng làm mi mỏng dần, kém thu hút.
  • Không dựt mi: Khi tháo mi giả, một vài bạn có thói quen giật mi. Làm như vậy sẽ làm những sợi mi yếu bị rụng ra theo khiến mi ngày càng mỏng đi.
  • Tẩy trang không sạch: Bây giờ, đa số các bạn đều dùng loại mascara có tác dụng không trôi. Loại mascara này tất nhiên sẽ khó tẩy trang hơn mascara thông thường. Nếu bạn không làm kỹ, hóa chất đọng lại trên mi lâu ngày làm mi yếu dần và rụng. Hơn nữa, hóa chất còn có thể ảnh hướng đến mắt của bạn, làm giảm tầm nhìn hay dễ bị khô mắt. Tốt hơn hết là trang bị ngay một loại dầu tẩy trang cho vùng mắt và thực hiện nó mỗi ngày.

Categorised in: