Chăm sóc một mái tóc bình thường đã quá khó khăn huống hồ chi là một mái tóc nhuộm màu. Khi gội đầu, màu tóc thường sẽ bị ra màu khiến màu tóc nhuộm bị mất dần và trở nên nhạt hơn so với màu nhuộm ban đầu. Thế nên, một số người đã tìm đủ mọi cách để chăm sóc tóc nhuộm bền màu và tóc tránh bị hư tổn bởi những thuốc nhuộm.

Tìm loại thuốc nhuộm phù hợp

Khi nhuộm tóc, bạn nên tìm cho mình một loại thuốc nhuộm phù hợp với da đầu, đặc biệt là trong thuốc không chứa nhiều loại thành phần làm hư tổn đến tóc và da đầu. Lựa chọn màu nhuộm làm sáng lên làn da của mình và không được sử dụng loại thuốc nhuộm không rõ nguồn gốc, vì đây cũng chính là nguyên nhân khiến màu tóc nhuộm bị phai, không giữ được lâu.

Không gội đầu trước khi nhuộm tóc

Đây là điều tối kị cho những bạn thích nhuộm tóc, nhiều người nghĩ rằng gội đầu sạch để nhuộm tóc cho đẹp nhưng thật ra đây là nguyên nhân khiến màu tóc bị phai dần đi. Bạn nên gội đầu trước khi nhuộm tóc từ 1 đến 2 ngày, như thế lớp dầu dưới da sẽ bảo vệ da đầu bạn tránh bị dị ứng khỏi thuốc nhuộm. Nhuộm tóc khoảng 2 đén 3 giờ đồng hồ bạn mới gội lại đầu bằng nước hoặc dầu gội có thành phần kích ứng nhẹ, như thế sẽ bảo vệ tóc nhuộm bền màu hơn. Tránh để thuốc tiếp xúc trực tiếp với da đầu khi nhuộm

Không để tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Một khi bạn đã nhuộm tóc thì chúng ta nên tìm mọi cách để bảo vệ tóc làm sao tránh được những tổn thương từ thuốc nhuộm mang lại. Khi ra ngoài, bạn nên đội nón hoặc cột tóc gọn gàng, tránh để tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh mắt mặt trời. Vì đây có thể là nguyên nhân khiến màu tóc nhuộm không bền mà còn bị xơ và hư tổn nặng. Thường xuyên hấp dầu và đắp mặt nạ cho tóc để giữ màu tóc nhuộm bền và khỏe hơn.

Ngoài ra, các bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

– Không nên dùng máy sấy tóc để làm khô tóc

– Nên đầu tư cho mái tóc nhuộm hẳn một bộ dầu gội có tính năng bảo vệ màu tóc.

– Khi gội đầu, nên gội kĩ phần chân tóc, không gãi mạnh mà chỉ dùng bàn tay chà nhẹ vào đầu.

– Không được đi ngủ khi tóc còn ướt mà phải dùng máy quạt hong cho tóc khô.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn một số cách chăm sóc tóc nhuộm bền màu mà phái đẹp nào cũng phải biết. Đây là những bí quyết cực kì hữu ích giúp bạn có được một mái tóc màu đẹp, khỏe và bóng mượt. Chúc bạn thành công!

Cát An

Bí quyết làm , học cach tóc tại news

Categorised in: